Trang chủ / Toán Kangaroo / Lớp 1-2

Đề thi toán Kangaroo Mỹ năm 2015

1. Phần A. Mỗi câu 3 điểm.

Hình nào không xuất hiện ở tất cả các bức tranh?2. Tìm phần còn thiếu của ngôi nhà.

3. Có 5 con bọ rùa sống trong một bụi cây. Hỏi tổng số có bao nhiêu dấu chấm trên lưng các con này?
4. Hình nào dưới đây có thể được xoay để từ đó có được hình này:
5. Chiếc tháp hình tròn này nhìn từ trên xuống sẽ trông như thế nào?

6. Hình dưới đây có 6 con số. Tổng của các số nằm ngoài hình vuông là bao nhiêu?
7. Một nửa tập phim chiếu mất nửa tiếng. Hỏi cả tập phim chiếu mất bao nhiêu?
8. Eric có 10 tấm kim loại bằng nhau như sau:

Cậu ta nối 2 thanh lại với nhau để có 5 cặp như sau:

Hình nào là ngắn nhất?
9. Phần B. Mỗi câu đúng 4 điểm.

Có 11 là cờ xếp thẳng hàng vừa khít trên kệ. Khoảng cách giữa 2 chiếc cạnh nhau dài 4 mét. Hỏi chiếc kệ này dài bao nhiêu?

10. Maro có 9 chiếc kẹo và Tomo có 17 chiếc kẹo. Hỏi Tomo cần phải cho Mark bao nhiêu chiếc để mỗi người có số kẹo bằng nhau?
11. 6 chiếc tháp được dựng lên với các khối lập phương màu xám và trắng. Mỗi chiếc tháp được tạo từ 5 khối lập phương. Các khối lập phương có cùng màu không được xếp cạnh nhau. Hỏi có bao nhiêu khối lập phương màu trắng?
12. Ngày 5/52015 có 3 số 5. Hỏi ngày gần nhất sau ngày này có 3 số 5 lần nữa là ngày bao nhiêu?
13. Emil đặt các số 1, 2, 3, 4 và 5 một cách chính xác vào các hộp như hình dưới. Hỏi bạn ấy đặt số nào vào ô có dấu hỏi?
14. Vera mời 13 bạn tới sinh nhật của mình. Bạn ấy có 2 chiếc bánh piza, và mỗi chiếc được cắt ra làm 8 phần. Mỗi người trong bữa tiệc ăn một phần bánh.  Hỏi Vera còn bao nhiêu phần?
15. Don tạo ra 2 hòn gạch bằng cách nối các khối lập phương lại với nhau như hình dưới.

Hỏi hình nào dưới đây không thể được tạo ra từ 2 hòn gạch trên?
16. Mẩu nào còn thiếu?

17. Kaga chỉ có thể nhảy từ hình tròn nọ tới hình tròn tiếp theo nếu giữa chúng chỉ có một đường nối. Bạn ấy cũng không thể nhảy được nhiều hơn 1 hình tròn mỗi lần. Kanga bắt đầu nhảy từ vị trí S và mất chính xác 4 bước nhảy để tới vị trí F. Hỏi có bao nhiêu cách khác nhau Kaga có thể làm được điều này?
18. Một con tàu bị tấn công bởi những tên cướp biển. Từng người một, chúng trèo qua dây để lên thuyền. Tên tướng cướp đứng ở giữa và cũng là vị trí thứ 8 từ trên xuống. Hỏi có bao nhiêu tên cướp đang trèo trên dây?
19. Trong 3 ngày, chú mèo Joy đang bắt chuột. Mỗi ngày chú bắt được nhiều hơn ngày trước 2 con. Vào ngày thứ 3, Joy bắt được số chuột nhiều hơn ngày thứ nhất 2 lần. Hỏi tổng cộng Joy bắt được bao nhiêu con chuột trong 3 ngày?
20. Các số 3, 5, 7, 8 và 9 được viết trong các ô vuông sao cho tổng các số trong ô hàng ngang bằng tổng các số trong ô hàng dọc. Hỏi số ở hình vuông trung tâm là số mấy?
21. Bà nội có một con chó tên là Atos và có thêm một vài con vịt, gà mái và ngỗng. Tổng cộng bà có tất cả 40 con. Số ngỗng gấp 4 lần số vịt. Atos và gà mái bằng một nửa tổng số các con vật.  Như vậy bà nội có:
22. Các hình dưới đây được đặt vào 6 mặt của một con xúc xắc.

Hình dưới đây là ảnh con xúc xắc nhìn ở 2 vị trí khác nhau.

Hỏi hình nào ở vị trí đối diện với mặt có con chuột túi?
23. Sylvia, Tara, Una và Wanda đi ra ngoài ăn tối. Họ xếp thành một hàng đứng cạnh nhau. Mỗi người gọi một trong các món sau đây: kem, bánh quế, bánh bao và bánh. Mỗi người gọi một món khác nhau. Biết rằng:
  • Bạn đứng đầu tiên không mua kem lẫn bánh quế
  • Una không đứng cuối hàng và bạn ấy mua bánh.
  • Sylvia đứng sau Tara và đứng trước Una, đã không mua bánh quế
Câu nào dưới đây là đúng?
24. Chúng ta đã rời buổi cắm trại ngày hôm qua lúc 4:32 chiều, và đi tới điểm du lịch khác ngày hôm nay lúc 6:11 sáng. Hỏi chúng ta đã du lịch trong bao lâu?