Trang chủ / Toán Kangaroo / Lớp 1-2

Đề thi toán Kangaroo Malaysia năm 2016

1. Chữ cái nào trên bảng không có trong chữ KOALA?
2. Có bao nhiêu sợi dây trong hình?
3. Michael xây một ngôi nhà với các que diêm như hình dưới. Hỏi bạn ấy đã dùng bao nhiêu que diêm?
4. Trong một cái hang, có 2 con ngựa, 1 con gấu và 3 con dơi. Sau đó, 5 con ngựa, 3 con gấu và 4 con dơi nữa cùng chui vào hang. Hỏi tất cả có bao nhiêu con vật trong hang?
5. Chúng ta có thể đi tới điểm nào từ vị trí O, nếu chúng ta không được phép đi qua tường?
6. Matt phải đưa các tờ rơi về việc bảo về môi trường tới tất cả các nhà có số từ 25 tới 57. Hỏi có bao nhieu nhà nhận được tờ rơi?
7. Hình nào được tạo ra từ 10 hình lập phương nhỏ?
8. Sophie sắp xếp các hạt ngọc trắng và đen theo mẫu như ở hình dưới.

Hỏi chuỗi ngọc xuất hiện ở vị trí trên cùng chỗ dấu hỏi là hình nào?
9. Con gà mái Agatha đẻ ra các quả trứng trắng và nâu. Sau đó bạn Lisa đặt 6 quả trứng cả trắng và nâu vào trong một chiếc hộp. Hai quả trứng nâu không được phép đặt cạnh nhau. Hỏi nhiều nhất Lisa có thể đặt bao nhiêu quả trứng nâu vào hộp?
10. Kanga bây giờ là 1 năm 3 tháng tuổi. Hỏi bao nhiêu tháng nữa Kanga sẽ là 2 tuổi?
11. Phần B. Mỗi câu đúng 4 điểm.

Granny ra ngoài vườn chơi và gọi tất cả các con gà mái, và 1 chú mèo tên Kitty ra. Có 20 cái chân chạy ra trước mặt bạn ấy. Hỏi Granny có bao nhiêu con gà mái?

12.

Trong nhà của bé Roo, mỗi phòng được kết nối tới phòng bên cạnh thông qua cửa, như dưới hình.

Bé Roo muốn đi từ phòng B tới phòng A. Hỏi bé cần đi qua ít nhất bao nhiêu cửa?

13. Có 12 căn phòng trong một tòa nhà. Mỗi phòng có 2 cửa sổ và một bóng đèn. Đêm qua, 18 cửa sổ có ánh đèn. Hỏi có bao nhiêu phòng đã tắt đèn?
14. Mary đi bộ dọc trên phố và cô ấy chỉ đọc các chữ cái nằm bên tay phải của mình. Nếu đi từ điểm số 1 tới điểm 2, bạn ấy sẽ gặp những chữ cái nào?
15. Hình nào không thể được tạo ra bằng cách chỉ sử dụng hình này
16. Amy muốn dựng một hình vuông lớn từ các hình vuông nhỏ. Bạn ấy đã dựng sẵn 6 hình như dưới đây:

Hỏi ít nhất bạn ấy cần bao nhiêu hình vuông nhỏ nữa?

17. Pau nhìn thấy 5 con chim trên dây điện. Nhìn từ trái sang phải, các con chim đang đứng như sau:

Mỗi con chim kêu một tiếng "Chiếp" tới các con chim mà nó nhìn thấy. Ví dụ, con ở giữa kêu "Chiếp" 2 lần, vì nó nhìn thấy con số 4 và số 5. Hỏi Paul nghe thấy tổng cộng bao nhiêu tiếng "Chiếp"
18. Có 4 con bọ rùa trong bức tranh. Mỗi con đậu trên một bông hoa. Số chấm khác nhau trên cánh bên trái và bên phải bằng số chiếc lá của bông hoa. Tổng số dấu chấm trên cả hai cánh bằng số cánh hoa. Hỏi bông hoa nào dưới đây không có con bọ rùa nào?

19. Mỗi mặt của khối lập phương có một trong các hình sau đây:  . Trong hình dưới đây là 2 góc nhìn khác nhau của một hình lập phương. Hỏi hình nào nằm đối diện với hình20. Các số 1, 5, 8, 9, 10, 12 và 15 được chia làm các nhóm có một hoặc nhiều số. Tổng của các số trong mỗi nhóm là như nhau. Hỏi chia được nhiều nhất bao nhiêu nhóm như vậy?