Trang chủ / Toán Kangaroo / Lớp 1-2

Đề thi toán Kangaroo Canada năm 2013

1. Phần A. Mỗi câu đúng 3 điểm.

Các chữ số nào đang thiếu?

2. Có 12 cuốn sách trên giá và 4 đứa trẻ trong một phòng. Hỏi trên giá còn bao nhiêu cuốn sách nếu mỗi bạn lấy đi một cuốn?
3. Chiếc váy nào có ít hơn 7 chấm nhưng nhiều hơn 5 chấm?
4. Rất nhiều con thú được sinh ra trong sở thú năm ngoái: 2 con sư tử 3 con cá heo và 4 con chim ưng. Hỏi tất cả chúng có bao nhiêu cái chân?
5. Một vài bạn học sinh muốn trồng 20 cây hoa tu líp trong vườn trường. Họ mất 10 phút để trồng được 5 cây tu líp. Họ bắt đầu trồng lúc 9:00 sáng. Hỏi họ trồng xong 20 cây lúc mấy giờ?
6. Bức tường to hơn có nhiều hơn bao nhiêu hòn gạch?
7. Phần B. Mỗi câu đúng 4 điểm.

8. Có một con đường với các ô vuông như dưới đây:

Vùng ô trắng phía trong có bao nhiêu ô vuông?
9. Chuột và Mèo cùng di chuyển về phía bên phải. Khi chuột đi được 1 ô vuông thì mèo đi được 2 ô.

Hỏi ở ô số mấy Mèo bắt được chuột?
10. Tôi là một số. Nếu bạn đếm cách 10 bạn sẽ gặp tên tôi. Tôi không phải số 10. Nếu bạn cộng tôi với 30 sẽ được số bé hơn 60. Tôi là số mấy?
11. Có một ngôi nhà ở mỗi góc của con phố. Các ngôi nhà này ở vị trí như trên bản đồ dưới đây. Có 2 ngôi nhà mới sẽ được xây trên trên mỗi phố giữa hai căn nhà góc. Hỏi tất cả có bao nhiêu ngôi nhà?
12. Cô bé Kasia có 3 người anh em trai và 3 chị em gái. Hỏi anh trai Mike của bạn ấy có bao nhiêu anh em trai và chị em gái?
13. Phần C. Mỗi câu 5 điểm.

Ania tạo một khối lập phương lớn từ 27 khối lập phương trắng nhỏ. Sau đó bạn ấy tô tất cả các mặt của khối lập phương mới màu xanh lá cây.

Sau đó Ania bỏ ra 4 khối lập phương nhỏ ở bốn góc, như hình trên. Trong khi sơn vẫn còn ướt, bạn ấy đóng dấu  các mặt mới lên trên giấy. Có bao nhiêu các vết dấu Ania có thể tạo ra?

14. Ann có rất nhiều các mẩu hình như thế này:
Bạn ấy cố gắng đặt chúng vào trong một hình vuông, càng nhiều càng tốt. Hỏi hình vuông khi đó còn lại bao nhiêu ô trống?
15. Trong một trò chơi, có thể tạo ra các phép tính như sau:

Adam có 6 quả lê. Hỏi Adam sẽ có bao nhiêu quả dâu tây khi Adam muốn đổi tất cả lê lấy dâu tây?
16. Sophie tạo một hàng gồm 10 ngôi nhà với các que diêm. Trong bức hình dưới đây bạn nhìn thấy ở đầu hàng. Hỏi Sophie cần bao nhiêu que diêm?
17. Một hình hộp vuông được phủ với 2 lớp các mẩu hình vuông bằng sô cô la giống nhau. Kirill đã ăn tất cả 20 mẩu ở mặt trên. Hỏi trong hộp còn bao nhiêu mẩu sô cô la?
18. Trong công viên có các em bé nằm trong xe đẩy 4 bánh các bạn nhỏ đi xe đạp 2 bánh. Paula đếm tổng cộng có 12 chiếc bánh xe, và số chiếc xe đẩy và xe đạp là 4. Hỏi có bao nhiêu chiếc xe đạp trong công viên?