x
Ưu đãi khủng - Giảm giá 40% các khóa học. Chỉ 299K học TOÀN BỘ các khóa TRỌN ĐỜI

Nhận diện học sinh chuyên

*** Dạng 1 (tỷ lệ 5-10% số lượng Hs) Hs "xuất chúng":
Hs kiểu này thường thông minh giỏi giang, cẩn thận, chăm chỉ không những thế lại có mục tiêu định hướng rõ ràng => Nên dạng này chắc chắn đỗ chuyên (95% - 100%), thi dạng - kiểu gì cũng đỗ, tự học hay đi học thêm đều đỗ

*** Dạng 2 (tỷ lệ 15-20% số lượng Hs) Hs “lãng tử”:
Hs kiểu này cũng thường rất thông minh nhưng lại thường ẩu. Những bạn này cũng thường có mục tiêu định hướng nhưng lại không tâm huyết, tính cách nhanh nhẹn nhưng lại không để tâm chú ý => Dạng này sẽ đỗ chuyên nếu đề thi khó, tính phân loại năng lực cao. Nhưng nếu đề thi có độ khó vừa phải, mức độ đề quen thuộc thì thường bị trượt do hay bị mất điểm linh tinh! => Khả năng đỗ là 50% , các bạn này chủ yếu nên được rèn luyện tính cách cẩn thận!

*** Dạng 3 (tỷ lệ 50 – 60%) Hs “con ong”:
Đây là hs có mức độ thông minh vừa phải nhưng lại chăm chỉ - cẩn thận, có mục tiêu định hướng rõ ràng (có thể là tự thân hoặc gia đình) => Hs dạng này thường phải học ôn luyện chuyên rất cẩn thận. Khả năng đỗ chuyên với tỷ lệ cao nếu đề thi vừa phải, quen thuộc còn nếu gặp đề thi khó thì khả năng đỗ sẽ thấp => Khả năng đỗ là 30%. Những bạn này khi đỗ và đi học Trường chuyên thường gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập trên lớp, và nhiều khả năng vẫn phải đi cày học thêm mặc dù là dân Trường chuyên.

*** Dạng 4 (tỷ lệ 10 – 20%) Hs “ăn mày”:
Những bạn hs này thông minh nhưng lại lười, không có mục tiêu định hướng rõ ràng => Dạng này sẽ đỗ chuyên nếu “ăn may” - khả năng đỗ 5 – 10%. Những bạn này nếu không xác định chính xác định hướng, thay đổi tâm tính thì cũng không nên đi học chuyên mà nên tập trung học tập tại môi trường phù hợp.

===> Kết luận: Nhiều hs hay lầm tưởng mình ở dạng 2, nhưng phần đa là ở dạng 3 và dạng 4. Việc xác định chính xác mình là “ai” và “ở đâu” sẽ giúp cho các bạn học sinh dễ dàng định hướng đi khi học ôn thi chuyên!

 

Đánh giá bài viết: 4.2
Chia sẻ bài viết Nhận diện học sinh chuyên
Học thử miễn phí Toán, tiếng Việt, tiếng Anh
monka.vn
  • Công ty cổ phần Giáo dục MonKa
  • MST: 0109063495
  • 291D Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội
  • 0987.066.842
  • ceo@monka.vn
  • Hỗ trợ 24/7

© MonKa.Vn - Website học tập của thế hệ học sinh mới